สาระดีๆ MP บอกต่อ

ข้อปฏิบัติ เมื่อกลับจากพื้นที่เสี่ยง COVID-19

ข้อปฏิบัติ เมื่อกลับจากพื้นที่เสี่ยง COVID-19

ในปัจจุบันนี้ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ คนต้องปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตไปตามแนวทางชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เช่น การนำเทคโนโลยีมาใช้ในการติดต่อสื่อสาร การเรียนออนไลน์ หรือการทำงานที่บ้าน เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการรับเชื้อหรือส่งต่อเชื้อให้ผู้อื่น

แต่ทว่า ในบางกรณีก็อาจมีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางออกจากบ้าน หรือต้องเข้าไปทำธุระในพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 อย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยง จึงควรปฏิบัติตนตามข้อปฏิบัติเมื่อเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 โดยข้อปฏิบัติเหล่านั้นมีดังต่อไปนี้

1.กักตัวอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

2.ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์

3.สังเกตอาการว่ามีไข้สูงเกิน 37.5 องศาฯ และมีอาการร่วม เช่น ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจหอบเหนื่อย หรือไม่

4.งดใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น

5. เลี่ยงการใช้บริการขนส่งสาธารณะ

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจากข้อควรปฏิบัติข้างต้น ท่านสามารถใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเองได้ที่บ้าน เพื่อให้ทราบถึงสถานการณ์การติดเชื้อของตนเอง ตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก และนำไปสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัย ยืนยัน รักษา และป้องกันการแพร่กระจายเชื้อสู่ผู้อื่น โดยการใช้ Antigen Test Kit นั้น ควรใช้ตรวจหลังจากสัมผัสเชื้อ หรือมีความเสี่ยงมาแล้ว 5-7 วัน


ที่มา : https://chulalongkornhospital.go.th/kcmh/line/ข้อควรปฏิบัติเมื่อกลับ/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิก  

#Covid19 #โควิด19 #ชุดตรวจโควิด #ชุดตรวจโควิด19 #ข่าวต้องรู้สู้โควิด #AntigenTestKit #ATK #RapidAntigenTest #SDBiosensorMP GROUP (THAILAND) CO., LTD

12, Soi Nakniwat 12 Nakniwat Road, Ladprao, Ladprao 10230, Bangkok, Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว